090 212 6676

Menu
Body: Cho thuê Body Canon tại Hà Nội - Canon 5D
Body: Cho thuê Body Canon tại Hà Nội - Canon 5D

Cho thuê Body Canon tại Hà Nội - Canon 5D

Đăng bởi  RentLens
Loại: 

Body

Giá thuê: 250.000 đ/ngày

Mô tả

Canon EOS 5D là một cú hit lớn vào thời điểm nó ra đời – năm 2005. Ở thời điểm đó, Canon 5D là chiếc máy chụp chân dung và phong cảnh tốt nhất thế giới có giá dưới 4000$. Đây cũng là một sản phẩm công nghệ rất cao. Đa số mọi người chỉ dùng 10D, 20D, 30D. Những người không chuyên sẽ chọn 400D. Ít người có khả năng chơi tới 5D xa xỉ. 5D cũng là chiếc full-frame đầu tiên nhỏ gọn trong thiết kế máy tiêu chuẩn. Chiếc full-frame khác cùng thời điểm là 1Ds Mark II có giá lên tới 6000$ và to gần gấp rưỡi

Chi tiết

I . GIỚI THIỆU VỀ CANON 5D / Cho thuê Body Canon tại Hà nội 

 • Canon EOS 5D là một cú hit lớn vào thời điểm nó ra đời - năm 2005. Ở thời điểm đó, Canon 5D là chiếc máy chụp chân dung và phong cảnh tốt nhất thế giới có giá dưới 4000$. Đây cũng là một sản phẩm công nghệ rất cao. Đa số mọi người chỉ dùng 10D, 20D, 30D. Những người không chuyên sẽ chọn 400D. Ít người có khả năng chơi tới 5D xa xỉ. 5D cũng là chiếc full-frame đầu tiên nhỏ gọn trong thiết kế máy tiêu chuẩn. Chiếc full-frame khác cùng thời điểm là 1Ds Mark II có giá lên tới 6000$ và to gần gấp rưỡi
 • Chất lượng hình ảnh của 5D tốt đến mức 11 năm sau đó, nó vẫn là chiếc máy được sử dụng rộng rãi. Hình ảnh chụp từ 5D vẫn xứng danh là chiếc máy full-frame huyền thoại. Tất nhiên là sau 10 năm thì giá 5D cũng tụt xuống 10 lần: từ xấp xỉ 80 triệu giờ chỉ còn trên dưới 8 triệu đồng/ chiếc. Đây là giá mà nhiều bạn sinh viên, viên chức đi làm có thể mua được.
 • Công nghệ thay đổi quá nhanh - đứng dưới góc độ hiện nay để đánh giá thì 5D giống một món đồ cổ. Thật vậy, 5D là chiếc full-frame đầu tiên Canon thu nhỏ kích thước và thử nghiệm nhiều tính năng. Do vậy nó cũng có những bất tiện nhất định trong cách sử dụng, và được thay thế nhanh chóng bởi 5D Mark II chỉ 3 năm sau đó. Thứ duy nhất khiến 5D còn được sử dụng rộng rãi chính là chất lượng hình ảnh siêu việt nó mang lại. Công nghệ 11 năm trước nhưng hình ảnh không hề kém các máy crop đời mới hiện nay. 
 • Nói về màn hình LCD của 5D, thì đây là một nhược điểm chí mạng. Nó xấu một cách tồi tệ! Hình ảnh chụp xong xem lại trên màn hình LCD của 5D như đấm vào mắt và làm người chụp nản rất nhiều. Tuy nhiên đừng vội bỏ đó, vì thực ra khi bạn xem trên máy tính và in ra, ảnh phải đẹp ít nhất là gấp đôi! Thực tế là vậy. Khi xem preview trên màn hình máy ảnh, chi tiết có thể mất, hoặc mờ mờ, màu sắc vừa xỉn vừa bết, nhưng ảnh thật thì không hề như vậy. Bất tiện này khiến người dùng phải bỏ thời gian ra để làm quen, khi chụp thường phải đoán xem mình chụp vậy đã ổn chưa. Với những nhược điểm trong cách sử dụng như vậy, không có gì khó hiểu khi chưa được 3 năm, Canon đã phải ra model mới 5D Mark II, sửa chữa tất cả các bất tiện của 5D để lạị.

II. Sử dụng / Cho thuê Body Canon tại Hà nội

 • Với người dùng hoàn toàn mới, 5D có chế độ chụp hoàn toàn tự động Full Auto (ký hiệu bởi hình chữ nhật màu xanh). Ngoài ra thì không có bất kỳ chế độ nào khác cho người mới chơi cả, bạn đừng mong những tiện ích như Creative Auto, Scene Mode, HDR, Double Exposure hay Creative Filter trên những chiếc crop đời mời. Những tiện ích này gần chục năm sau mới xuất hiện.
 • Các nút điều chỉnh nằm ở dãy trên bên phải, màn hình nhỏ cũng là màn hình điều khiển chính. Vì màn hình này quá nhỏ nên mọi ký hiệu đều là biểu tượng, rất khó nhận biết và điều khiển.
 • 5D không có Auto ISO nên việc chụp ảnh trở nên khó khăn hơn khá nhiều

III. Chụp nhu cầu cơ bản chân dung, phong cảnh / Cho thuê Body Canon tại Hà nội

 • 5D được vinh danh là chiếc máy chụp phong cảnh, chân dung tốt nhất trong tầm giá dưới 4000$ vào thời điểm nó ra đời. Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi ảnh của 5D vẫn thuộc loại xuất sắc hiện nay. Ngay cả với những chủ đề khó ngược sáng, tương phản mạnh, khung cảnh rắc rối, 5D vẫn thể hiện rất tốt. Ảnh ít bị sạn, nhiễu ở các vùng tối.
 • Màu sắc của 5D là màu cổ điển rất đặc trưng: Đó là gam màu đậm, hơi úa và cũ (không tươi và tương phản mạnh như các máy Canon đời mới). Không chỉ riêng 5D mà những máy có bộ vi xử lý DIGIC II khác cũng tương tự. Khi chụp 5D, bạn sẽ luôn có tông màu cổ điển này, dù chỉnh setting trong máy như nào đi chăng nữa.
 • Với các khung cảnh ngược sáng, 5D vẫn giữ được chi tiết các vùng tối nhờ vào dynamic range tốt. Khả năng này có phần tốt hơn các máy crop tầm trung như 50D, 60D.

IV. Thể thao/tốc độ cao/động vật hoang dã/macro/  Cho thuê Body Canon tại Hà Nội

 • Ở thời điểm 2005 thì 3 khung hình/giây là chấp nhận được. Nhưng ở thời điểm hiện nay thì nó hơi bị kém. 3 FPS nói chung là không đủ để bạn chụp thể thao tốc độ nhanh hay chim chóc. Tất nhiên không ai cấm bạn dùng 5D vào mục đích này, nhưng bạn sẽ lỡ rất nhiều khoảnh khắc vì tốc độ chụp rùa bò của 5D.
 • Những lens chụp tốc độ cao/động vật cho 5D
  - Lens rẻ: 70-300mm IS
  - Lens tầm trung: 70-200mm f/4 L
  - Lens cao cấp: 70-200mm f/2.8L, 100-400mm L 

V. Khuyên dùng / Cho thuê Body Canon tại Hà Nội

 • Canon EOS 5D là máy dành cho người dùng nhiều kinh nghiệm, những bạn trẻ thích vọc công nghệ - vì khi dùng 5D, bạn sẽ phải am hiểu tường tận cơ chế hoạt động của máy ảnh. 5D hoàn toàn có thể dùng chụp dịch vụ, nhưng bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Tốt nhất là bạn cần dành một thời gian nhất định để làm quen trước khi định kiếm tiền với nó. Còn nếu bạn đang trong tầm tuổi trẻ, thích chiếc máy hiện đại, nhiều tiện ích, hỗ trợ người dùng tối đa thì hãy chọn những chiếc crop đời mới như 7D, 70D, 750D... chất lượng ảnh những chiếc máy này cũng rất tốt và tiện ích mang lại thì hơn rất rất nhiều.  

Cho thuê Body Canon tại Hà nội

Cho thuê Body Canon tại Hà nội

Cho thuê Body Canon tại Hà nội

Cho thuê Body Canon tại Hà nội

Liên hệ : Mr Hiếu 

Mobile : 0909846575 - 0902126676

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật miễn phí

Bảng giá Liên hệ