090 212 6676

Menu
Body: RentLens - Địa chỉ cho thuê Máy ảnh Nikon D800
Body: RentLens - Địa chỉ cho thuê Máy ảnh Nikon D800

RentLens - Địa chỉ cho thuê Máy ảnh Nikon D800

Đăng bởi  RentLens
Loại: 

Body

Giá thuê: 600.000 đ/ngày

Mô tả

D800 được giới thiệu vào đầu năm 2012 gây tiếng vang lớn với độ phân giải hiệu dụng chót vót: 36.3megapixel – tiến sát tới lãnh địa của những chiếc Medium format và cho tới tới thời điểm đầu 2013 này vẫn là chiếc dSLR có độ phân giải cao nhất.

Chi tiết

   RentLens - Địa chỉ cho thuê Máy ảnh Nikon  https://thuelens.com  sẽ tổng hợp lại chi tiết hơn về em nó nhé!I. 

Được giới thiệu vào đầu năm 2012, chiếc Nikon D800  gây tiếng vang lớn với độ phân giải hiệu dụng chót vót: 36.3megapixel – tiến sát tới lãnh địa của những chiếc Medium format và cho tới tới thời điểm đầu 2013 này vẫn là chiếc dSLR có độ phân giải cao nhất. Những tay máy Nikon muốn nâng cấp, đặc biệt là những người đang sử dụng D700 vừa mừng lại vừa lo với độ phân giải này, liệu những gì D800 mang lại có vượt hơn “gánh nặng” megapixel hay không? Những ưu điểm của chiếc này có được phát huy tối đa với những thực hành và thiết bị hiện có?

I.Thiết kế

 • Giống như tiền nhiệm D700, Nikon D800 là một máy ảnh có kích thước lớn 146 x 123 x 81.5mm, nặng tới 900g chỉ tính riêng thân máy. D800 nhẹ hơn D700 gần 1 lạng (95g).
 • Tương tự như với D4, Nikon D800 có phần báng cầm tay hơi thấp xuống phía dưới, cho phép tách biệt hơn với phần nút chụp và bánh xe điều chỉnh các lệnh thứ cấp. Nút màn trập cũng vừa vặn hơn với ngón trỏ, và bánh xe dễ xoay chỉnh hơn. Nút xem trước độ sâu trường ảnh (Depth-of-field) và nút Functions có hình chữ D cũng thuận tiện cho việc bấm nút trong lúc chụp. Khi quay phim, hai nút này có thể phục vụ cho việc điều chỉnh tăng giảm khẩu độ.
 • Phía tay phải của mặt trước máy khá giống Nikon D4, với một số thay đổi nhỏ. Thay vì một dấu chấm sơn trắng nằm ngay phía ngoài của ngàm gắn ống kính dùng để xác định vị trí lắp đặt đúng ống kính, dấu chấm này nằm dịch ra hẳn bên ngoài và nằm ngay dưới nút kích hoạt flash.
 • Thay vì có 3 nút ở phía trái của mặt trên máy, Nikon D800 có 4 nút hình lá cỏ ba lá, trong đó nút mới thứ tư là nút điều chỉnh chế độ chụp Bracketing (nút BKT, cho phép chụp nhiều ảnh liên tiếp với các giá trị phơi sáng khác nhau). Ba nút còn lại là chỉnh cân bằng trắng, thiết lập ISO và điều chỉnh chất lượng ảnh (thay đổi độ phân giải và độ nén của ảnh). Bao quanh 4 nút trên là bánh xe điều chỉnh chế độ chụp (mode dial), trong đó các ký hiệu chế độ chụp được in luôn trên thân bánh xe
 • Phía bên phải cũng có một nút mới, thay thế cho vị trí truyền thống của nút Mode. Đó là nút quay phim, mà người dùng có thể thay đổi và gán vào một nút chức năng nào đó. Một núm xoay điều chỉnh đi-ốp nằm ngay bên cạnh kính ngắm quang, khi điều chỉnh thì kéo nó ra và ấn vào khi đã chỉnh xong. Núm chỉnh đi-ốp này hơi dày hơn so với D700 nên dễ xoay hơn.
 • Hầu hết các nút điều chỉnh ở mặt sau của Nikon D800 đều khá giống với D700, trừ một số ngoại lệ. Dãy 5 nút ở bên trái màn hình không đổi, nhưng các nút zoom in/zoom out được thay đổi vị trí cho hợp lý hơn, tức là nút phóng to nằm ở trên và nút thu nhỏ nằm ở dưới. Tất nhiên điều này sẽ khiến các tay máy đã quen dùng D700 và thực ra là tất cả những người đã quen dùng máy ảnh DSLR của Nikon phải… làm quen lại. Nút gạt chọn AF (chọn điểm lấy nét) đã được thay bằng nút chuyển đổi giữa hai chế độ chụp ảnh tĩnh và quay phim, với nút Live view (ký hiệu Lv) nằm ở giữa. Kính ngắm vẫn có một cửa trập để đóng kính ngắm lại nhằm tránh ánh sáng làm ảnh hưởng việc đo sáng.
 • Sử dụng Nikon D800 có thể mang lại những cảm giác quen thuộc như khi dùng D700. Kính ngắm khá lớn với vùng phủ 100% và màn hình lấy nét Brite View Mark VIII. Nikon không công bố thời gian chờ gương lật, nhưng D800 được đánh giá là một trong những máy ảnh nhanh nhất, cho phép nhanh chóng chụp bức ảnh tiếp theo.

=> Tìm hiểu thêm về các dòng máy khác của Nikon, Canon tại RentLens - địa chỉ cho thuê Máy ảnh Nikonhttps://thuelens.com

 

II.Cảm biến

 • Nikon D800 được trang bị một cảm biến CMOS định dạng FX mới được phát triển, cho độ phân giải hiệu dụng 36.3-megapixel, một bước tiến lớn từ cảm biến 12.1 megapixel của tiền nhiệm D700. Tổng độ phân giải của cảm biến mới này, có kích thước 35,9 x 24,0 mm, là 36.8 megapixel. 
 • Với tỉ lệ cạnh 3:2 của cảm biến, Nikon D800 cho ra hình ảnh có độ phân giải lên tới 7360 x 4912 pixel. Ngoài ra còn có hai tỉ lệ 3:2 khác mang lại hệ số crop 1.2x hoặc 1.5x (giống với định dạng DX), và một tỉ lệ 5:4 sử dụng chiều cao đầy đủ của cảm biến, nhưng cắt bớt hai cạnh.
 • Trong tất cả các chế độ, đều có 3 tùy chọn về độ phân giải ảnh, trong đó độ phân giải trung bình có thể cho ảnh 20.3 megapixel, còn mức phân giải thấp nhất cũng cho ảnh 9.0 – gần bằng độ phân giải đầy đủ của D700.

III.Chống răng cưa

 • Như hầu hết các máy ảnh dùng bayer-filtered (tăng số lượng điểm ảnh màu xanh lá so với các màu đỏ và xanh dương để mang lại cảm nhận thực hơn đối với mắt người), Nikon D800 sử dụng một bộ lọc khử răng cưa (low-pass filter - LPF), nằm ngay phía trên của cảm biến ảnh. Mục đích của bộ lọc này là làm mờ ánh sáng trên một điểm ảnh, do đó tránh được những hình răng cưa xuất hiện trên ảnh (còn gọi là moiré pattern). Thật không may, bộ lọc LPF này cũng loại bỏ một số chi tiết ảnh và làm giảm độ sắc nét trên từng điểm ảnh. Trong một số loại hình nhiếp ảnh, như ảnh phong cảnh hoặc ảnh studio, moiré thường không được xem là vấn đề lớn đối với các tay máy. Nếu bạn thường xuyên chụp ảnh dạng này, việc làm mờ của bộ lọc LPF chắc chắn sẽ làm giảm chi tiết ảnh một cách không đáng. Vì lý do này, một số nhà nhiếp ảnh tìm cách loại bỏ bộ lọc này, thường là phải thuê thợ.
 • Nikon đã nhận thấy mong muốn này của giới nhiếp ảnh muốn có độ phân giải cao nhất, cho dù phải đổi lại bằng một số moiré pattern, bằng cách cung cấp hai phiên bản D800, trong đó phiên bản D800E đã được cải tiến bộ lọc khử răng cưa. Bước tiến này của Nikon thật sự thú vị, sơ đồ dưới đây giải thích cơ chế thiết lập bộ lọc LPF của D800E.
 • Trước hết, cần lưu ý rằng D800E vẫn sử dụng một bộ lọc low-pass filter, nhưng Nikon đã sử dụng một lớp LPF thứ hai để vô hiệu hóa những hiệu ứng của bộ lọc thứ nhất.
 • thành phần quang học trong một LPF thông thường, ví dụ như trong model D800. Các LPF sử dụng vật liệu khúc xạ kép (birefringent) để gấp đôi hình ảnh theo hai chiều. LPF thứ nhất tách hình ảnh và nâng hình ảnh theo chiều ngang theo một tỉ lệ rất nhỏ, và LPF thứ hai cũng làm tương tự nhưng theo chiều dọc. Điều này khiến hình ảnh thu được sẽ bù đắp cho nhau một chút trên bề mặt cảm biến. Thực tế, độ nâng của các hình ảnh là rất nhỏ, chưa đầy kích thước một điểm ảnh, cho nên độ mờ của ảnh cũng rất nhỏ và vừa đủ để tránh các hạt nổi trên ảnh. Các nhà sản xuất khác nhau sử dụng mức độ lọc khác nhau của các bộ lọc LPF, thậm chí có nhà sản xuất còn tạo độ mờ cao hơn, trong khi số khác lại giảm đi.

=> Tham khảo Body , Lens, Phụ kiện máy ảnh tại RentLens - địa chỉ cho thuê máy ảnh Nikon tại : https://thuelens.com

IV.Bộ xử lý

 • "Đầu ra" của cảm biến ảnh mới trên D800 được xử lý bởi bộ xử lý mới nhất của Nikon là EXPEED 3. Mặc dù cũng là bộ xử lý cùng tên dùng trên model D4, nhưng chúng có các thuật toán khác nhau nên thực chất chúng khác nhau trên hai model máy, mà bạn có thể nhận thấy khác biệt nổi bật ở giá cũng như tính năng của D800 và D4.

V.Độ nhạy sáng

 • Nikon D800 cung cấp dải ISO tiêu chuẩn là 100 – 6.400, trong đó mức cao nhất 6.400 là không đổi so với D700, nhưng mức thấp nhất của D800 đã được mở rộng từ mức ISO 200 của model tiền nhiệm. Ngoài ra, D800 còn hỗ trợ mở rộng dải ISO lên ISO 50 – 25.600.

VI.Hiệu suất

 • Nikon D800 có thể chụp ảnh ở độ phân giải đầy đủ với tốc độ 4 fps trong chế độ FX. Khi sử dụng bộ pin tùy chọn MB-D12 và chụp ở hệ số crop 1.5x theo định dạng DX thì máy có thể chụp liên tiếp 6 fps. Cả hai số liệu này đều là thấp hơn so với D700 (có thể chụp với tốc độ 5 fps và 8 fps ở hai định dạng tương ứng), nhưng nếu xét về độ phân giải cao hơn rất nhiều, thì có thể thấy đây là tốc độ ấn tượng. Khi chụp với bộ pin EN-EL15, tốc độ chụp ở định đạng DX giảm xuống còn 5 fps.
 • Giống như D4, Nikon D800 khởi động trong khoảng 0,12 giây, và có độ trễ màn trập khoảng 0,042 giây.

VII.Ống kính

 • Nikon D800 sử dụng ngàm Nikon F-mount, tương thích với mọi ống kính ngàm F-mount sản xuất từ năm 1977, mặc dù một số loại ống kính sẽ có hạn chế. Bạn nên lựa chọn kỹ ống kính để có thể tận dụng độ phân giải cao của D800.

VII.Màn hình

 • Trên mặt sau của Nikon D800 là một màn hình LCD 3.2-inch, lớn hơn một chút so với màn hình 3.0-inch của D700. Độ phân giải màn hình vẫn là 921.600 dot, góc nhìn 170 độ ở cả hai chiều ngang và dọc.

VIII.Kính ngắm

 • Kính ngắm trên D800 cũng là một loại kính ngắm mới với vùng phủ 100% khi sử dụng trong chế độ tỉ lệ cạnh không crop FX 3:2, 97% khi ở chế độ crop 1.2x hoặc DX. Ở hệ số crop FX 5:4, vùng phủ là 100% theo chiều dọc nhưng chỉ có 97% theo chiều ngang. Kính ngắm có độ phóng 0.7x, đi-ốp -1, kính mắt 17mm, và khả năng điều chỉnh đi-ốp trong khoảng từ -3 đến +1m-1.
 • Kính ngắm của D800 sử dụng một màn hình lấy nét Type B Brite View Clear Matte Mark VIII có các điểm AF và lưới ngắm.

IX.Lấy nét

 • Nikon D800 có một phiên bản thế hệ mới của hệ thống lấy nét 51 điểm của Nikon, đã thấy trên D4, có tên là Advanced Multi-CAM 3500FX. Trong số 51 điểm lấy nét, có 15 điểm nằm ở trung tâm là loại lấy nét cross-type, nhạy cảm với cả các chi tiết theo chiều ngang và dọc, và 9 điểm có thể lấy nét ở khẩu độ f/8 với những ống kính Nikkor tương thích gắn trên bộ chuyển đổi teleconverter TC14E hoặc TC17E, trong khi điểm trung tâm có thể lấy nét ở khẩu độ f/8 với ống kính gắn trên TC20E III (những điểm còn lại lấy nét ở khẩu độ f/5.6 hoặc thấp hơn).

Hình ảnh chụp từ Body D800 - địa chỉ cho thuê máy Nikon sưu tầm

X.Màn trập/Gương- Khả năng chụp IOS

 • Nikon D800 có tốc độ màn trập từ 1/8.000 – 1/30 giây. Flash đồng bộ x-sync là 1/250 giây ở mức công suất đầy đủ. Màn trập có tuổi thọ đã được đánh giá là 200.000 lượt chụp, chỉ bằng một nửa so với Nikon D4.
 • Nikon D800 cũng có hai khe cắm thẻ, cho phép người dùng sử dụng cùng lúc cả hai thẻ, hỗ trợ 2 định dạng thẻ CF và SD. Tuy nhiên, khe cắm thẻ CF chỉ hỗ trợ loại Type-I, không hỗ trợ Type-II và Microdrive. Khe cắm thẻ SD thì chấp nhận các loại thẻ Secure Digital như SDHC, SDXC và UHS-
 • Các ảnh crop dưới đây cho thấy mức độ xuất hiện nhiễu của ảnh chụp từ Nikon D800 qua các mức ISO khác nhau:

=== >>> Kết luận

 • Nikon D800 thực sự là một cải tiến nổi bật của Nikon trong dòng máy full-frame bán chuyên. Máy sở hữu nhiều tính năng tương tự Nikon D4 trong khi giá lại rẻ chỉ bằng một nửa. Hơn thế, độ phân giải khủng 36.3 megapixel mang lại cho D800 lợi thế độc tôn trên thị trường máy ảnh DSLR. Nếu đã muốn nâng cấp từ D700, đây là một lựa chọn đáng giá.

Để cảm nhận về D800 mời quý khách liên hệ RentLens - địa chỉ cho thuê Máy ảnh Nikon tại : https://thuelens.com

RentLens - địa chỉ cho thuê Máy ảnh Nikon hân hạnh đồng hành cùng bạn !

Liên hệ : Mr Hiếu 

Mobile : 0909846575 - 0902126676

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật miễn phí

Bảng giá Liên hệ