090 212 6676

Menu
Body: RentLens - Cho thuê Body Nikon D700
Body: RentLens - Cho thuê Body Nikon D700

RentLens - Cho thuê Body Nikon D700

Đăng bởi  RentLens
Loại: 

Body

Giá thuê: 400.000 đ/ngày

Mô tả

Sau D3, Nikon tiếp tục dấn sâu hơn vào cuộc chơi máy ảnh cảm biến full-frame bằng D700, model ngang tầm với Canon EOS 5D và 5D Mark II. Chiếc máy này nhỏ hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn D3 nhưng được giới chuyên nghiệp đánh giá rất cao.

Chi tiết

Ở bài viết này, Cho thuê Body Nikon : https://thuelens.com sẽ tổng hợp lại một số thông tin vè chiếc máy D700- dòng máy Full- Frame của Nikon. 

I. Cảm biến fullframe:

Kích cỡ cảm biến của Full Frame bằng đúng kích cỡ của tấm phim thời analog ngày xưa 36 x 24 mm, trong khi đó, kích cỡ của máy DX là 23,6 x 15,8 mm. Sở hữu cảm biến fullframe đem lại cho D700 những lợi ích cụ thể như sau:

1. Khả năng khử nhiễu (hay là khả năng chụp ở ISO cao), độ nét và màu sắc tốt hơn

Việc sở hữu một cảm biến lớn đồng nghĩa với việc các cảm biến ảnh cũng sẽ có kích thước lớn hơn và khả năng nhận được lượng ánh sáng (số hạt photon tiếp nhận được) sẽ là lớn hơn.

Các cảm biến, sau khi nhận được photon sẽ khuếch đại tín hiệu nhận được (tín hiệu tương tự - analog) để có thể ghi nhận và xử lý nó dưới dạng tín hiệu số (digital).

Bản chất của Noise, độ nét kém và màu sắc không trung thực là do cường độ ánh sáng (hay là số lượng photon mà mỗi điểm ảnh nhận được) trên sensor DX là nhỏ, vì thế để đảm bảo cùng một mức tín hiệu, hệ số khuếch đại của cảm biến DX sẽ lớn hơn cảm biến FX.

Hệ số khuếch đại lớn dẫn đến phương sai của tín hiệu số (được lưu giữ thành các bit màu sắc trên ảnh được ghi trong thẻ nhớ) cũng lớn theo, dẫn đến sự không liên tục về màu sắc, độ nét và độ sáng của các điểm ảnh nằm cạnh nhau, vì thế mà sinh ra noise, độ nét kém và màu sắc không trung thực.

Đó cũng là lý do giải thích vì sao Máy Nikon D7100, sản xuất năm 2013 nhưng khả năng khử noise lại thua Nikon D700 sản xuất năm 2008 đến gần 1 stop (Nikon D700 effective ISO: 2303, Nikon D7100 effective ISO: 1256)

2. Khung nhìn và độ sâu trường ảnh tốt hơn:

Sở hữu một sensor fullframe với diện tích lớn nên việc khung nhìn của máy ảnh FX rộng hơn DX là điều khá hiển nhiên. Trong khi ở dòng DX ống kính super wide zoom tiêu chuẩn rộng nhất là 12-24mm (độ rộng tương đương là 18mm trên FX) thì các lens FX đã hỗ trợ ống rộng đến 14mm (không tính các ống fisheye) – một điểm vô cùng đáng giá cho những người thích chụp phong cảnh.

Độ sâu trường ảnh tốt hơn: Với cùng một ống kính, và với một chủ thể khi lên ảnh có kích thước như nhau, thì máy Full frame sẽ cho ảnh có độ sâu trường ảnh lớn hơn rất nhiều (nôm na là khả năng xóa phông lớn hơn rất nhiều). Lấy ví dụ: 1 ống kính 85mm được lắp trên 1 body D7000 và 1 body D700 để chụp chân dung cùng 1 người. Trên máy D7000, để kích cỡ của mẫu bằng với mẫu trên ảnh từ body D700, người chụp sẽ phải đứng xa hơn khi cầm máy FX, do đó tương quan khoảng cách giữa người chụp và mẫu chia cho khoảng cách từ mẫu đến hậu cảnh sẽ lớn hơn, dẫn đến độ sâu trường ảnh giảm đi (khả năng làm mờ hậu cảnh giảm).

II. Tổng hợp những yếu tố đáng giá mà các máy DX còn thiếu sót:

Nikon D700 là sự tổng hợp những nét ưu việt mà các máy ảnh DX Nikon đều bị thiếu sót một hoặc nhiều phần. Không chỉ vượt trội các máy ảnh DX về kích cỡ sensor, Nikon D700 thực sự đã khắc phục được các thiếu sót của các máy DX:

1. Hệ thống lấy nét:

D7000 đã được cải tiến hơn với 39 focus points và 9 cross-type focus points, nhưng vẫn không thể so được với D700 với 51 focus points và 15 cross-type focus points. Số lượng cross-type focus points là một điểm mạnh rất lớn để một máy ảnh KTS có thể lấy nét nhanh và chính xác, kể cả trong điều kiện thiếu sáng, và hệ thống lấy nét của D700 hiện tại vẫn thể hiện được sự xuất sắc của nó khi vẫn được tiếp tục tích hợp trong những chiếc máy ảnh cao cấp và chuyên nghiệp nhất của Nikon là D3, D3s, D4 và D4s. Chỉ đến khi D7100 ra mắt, dòng máy DX mới được trang bị hệ thống lấy nét tương tự như ở D700, tuy nhiên đây là một chiếc máy ảnh mới ra mắt, giá còn cao và còn nhiều điểm thua kém D700 mà điểm thua kém trực tiếp vẫn là khả năng khử noise do kích cỡ sensor nhỏ.

2. Kết cấu:

Một điểm yếu nữa đối với các máy ảnh ở dòng mid-range đó là kết cấu của body không thực sự tốt. Hầu hết các body ở dòng này có chất liệu là nhựa cao cấp hoặc có một phần khung bọc làm bằng kim loại, trong khi body D700 được làm hoàn toàn bằng Magie, không chỉ bền vững mà còn giúp cân bằng trọng lượng của body khi sử dụng với các lens có kích thước lớn, giúp người dùng sử dụng thoải mái và không bị rung tay khi chụp.

Đối với các máy ảnh DX dòng High-End bao gồm D300s, D300 (D200, D100 thì đã quá cũ): các máy này đã có được kết cấu body bền chắc và hệ thống lấy nét tương đương D700, tuy nhiên việc sử hữu sensor crop và được sản xuất từ những năm 2008, 2009 khiến cho khả năng khử noise của các máy này khá kém (D300 bị “chậm” hơn so với D7000 là 0.7 stop, và chậm hơn so với D700 là 1.8 stop – một khoảng cách rất lớn), khiến cho việc sử dụng các máy này với các ống tele hoặc trong điều kiện thiếu sáng trở nên rất khó khăn.

Nếu bạn vẫn còn lăn tăn về D700 và muốn tham khảo các dòng máy khác, Cho thuê Body Nikon https://thuelens.com xin mời bạn tham khảo các thông tin tại : https://thuelens.com

Chúng tôi : RentLens -  Cho thuê Body Nikon hân hạnh được đồng hành cùng bạn !

Liên hệ : Mr Hiếu 

Mobile : 0909846575 - 0902126676

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật miễn phí

Bảng giá Liên hệ