090 212 6676

Menu
Ống kính máy ảnh - Lens: Rent Lens Thuê ống kính Hanoi - Canon 24-70mm f/4.0L IS USM
Ống kính máy ảnh - Lens: Rent Lens Thuê ống kính Hanoi - Canon 24-70mm f/4.0L IS USM

Rent Lens Thuê ống kính Hanoi - Canon 24-70mm f/4.0L IS USM

Đăng bởi  RentLens

Giá thuê: 200.000 đ/ngày

Mô tả

Canon 24-70mm f/4 L IS USM nhắm tới phân khúc người dùng hoàn toàn khác với phiên bản f/2.8. Phiên bản f/2.8 là dành cho dân chuyên nghiệp, những người làm dịch vụ chụp ảnh sự kiện, quảng cáo, đám cưới v.v… Còn Canon 24-70mm f/4 L IS USM là dành cho người chơi nghiệp dư, bán chuyên, những người muốn chụp đủ thể loại, mỗi loại một ít. Canon 24-70mm f/4 L IS USM cũng để dành cho những người lười tới mức không bao giờ muốn đổi lens, bởi lens này đủ để chụp tới 90% lĩnh vực nhiếp ảnh.

Chi tiết

Rent Lens Thuê ống kính Hanoi tổng hợp lại đánh giá về Canon 24-70mm f/4.0L IS USM để bạn có thể hiểu hơn về dòng này nhé.

I. Giới thiệu / Rent Lens Thuê ống kính Hanoi

 • Canon 24-70mm f/4 L IS USM là một ẩn số khó trả lời vì trong sân chơi đa dụng, nó có vẻ là thừa. Người ta luôn băn khoăn tại sao lens này ra đời, bởi nói về bản chất thì nó hoàn toàn giống với lens 24-105mm f/4 L nhưng đắt hơn tới 5 triệu. Người ta cũng không cần một lens 24-70mm f/4 khi đã có tới 2 phiên bản 24-70mm f/2.8, và cái nào cũng xuất sắc. Vậy tại sao lens này vẫn được thiết kế và sản xuất?

=> Câu trả lời nằm ở chế độ Macro!

 • Thực chất, Canon 24-70mm f/4 L IS USM nhắm tới phân khúc người dùng hoàn toàn khác với phiên bản f/2.8. Phiên bản f/2.8 là dành cho dân chuyên nghiệp, những người làm dịch vụ chụp ảnh sự kiện, quảng cáo, đám cưới v.v... Còn Canon 24-70mm f/4 L IS USM là dành cho người chơi nghiệp dư, bán chuyên, những người muốn chụp đủ thể loại, mỗi loại một ít. Canon 24-70mm f/4 L IS USM cũng để dành cho những người lười tới mức không bao giờ muốn đổi lens, bởi lens này đủ để chụp tới 90% lĩnh vực nhiếp ảnh. Nó chỉ thiếu zoom xa
 • Câu trả lời nằm ở chế độ Macro! Thực chất, Canon 24-70mm f/4 L IS USM nhắm tới phân khúc người dùng hoàn toàn khác với phiên bản f/2.8. Phiên bản f/2.8 là dành cho dân chuyên nghiệp, những người làm dịch vụ chụp ảnh sự kiện, quảng cáo, đám cưới v.v... Còn Canon 24-70mm f/4 L IS USM là dành cho người chơi nghiệp dư, bán chuyên, những người muốn chụp đủ thể loại, mỗi loại một ít. Canon 24-70mm f/4 L IS USM cũng để dành cho những người lười tới mức không bao giờ muốn đổi lens, bởi lens này đủ để chụp tới 90% lĩnh vực nhiếp ảnh. Nó chỉ thiếu zoom xa

II.Thông số kỹ thuật / Rent Lens Thuê ống kính Hanoi

Các chữ cái viết tắt của Lens: 
- L: Lens cao cấp của Canon
- IS: Tính năng chống rung
- USM: Sử dụng Ultra-sonic motor (hoạt động êm ái khi focus)

2.Tiêu cự
24-70mm.

3.Khẩu độ
f/4

4.Kích thước kính lọc
77mm

5.Lấy nét gần nhất
0.45mm

6.Kích thước
83.4mm x 93mm

7.Nặng
600.0g

8.Hood
Canon EW-83L (đi kèm lens)

9.Túi 
LP1219 (đi kèm lens)

III.Sử dụng / Rent Lens Thuê ống kính Hanoi

1.Chụp macro: 

 • Đây là điều khác biệt so với các lens khác, nên chúng ta đưa tiêu chí này lên đầu. Trước tiên phải khẳng định rằng chất lượng hình ảnh của lens là siêu hạng, nó không thua kém và thậm chí nhỉnh hơn những lens L tầm trung. Chế độ macro càng làm lens thêm ưu thế, mặc dù chế độ này khó dùng một cách khủng khiếp và đối với nhiều người, hầu như là vô dụng.
 • Trước tiên để khởi động chế độ macro, chúng ta cần gạt nút bấm sang macro, giữ ở đó, và xoay zoom cho tới vạch macro vàng, sau đó bỏ nút ra. Từ đó trở đi, chúng ta ở chế độ chụp macro. Thao tác này là khá khó khăn với người chơi nghiệp dư, vì thế nhiều người mua về còn thậm chí không biết lens có thể chụp được macro.
 • Điều khó khăn tiếp theo là để chụp được những vật thể nhỏ, chúng ta phải dí sát, rất sát với vật thể. Điều này ngang bằng đánh đố, vì khi chụp ngoài thiên nhiên, chỉ cần ta tiến lại gần thì côn trùng sẽ bay hoặc chạy hết. Chưa kể dí sát quá thì chính chiếc lens sẽ chắn hết ánh sáng, làm ảnh tối mù. Hãy tưởng tượng kịch bản bạn đi chụp "siêu mẫu" phổ biến của giới macro là con ruồi! Những loài ruồi đẹp nhất luôn đậu ở những chỗ hôi thối nhất. Vì vậy khi bạn ngửi thấy cái mùi phát buồn nôn lên, trong khi người bình thường vội vã bịt mũi chạy thì ngược lại, bạn sẽ sáng mắt lên và tiến thật nhanh tới bãi rác đó. Bạn tìm con ruồi đẹp nhất, dí sát vào nó cách 2 cm, đồng nghĩa với việc lens có thể chạm vào rác thải chất bẩn
 • Trong khi những lens bình thường chỉ có thể chụp close-up, thì Canon 24-70mm f/4 L IS USM thực sự là lens macro, tức là có khả năng hiện chi tiết rõ mồn một của những vật thể nhỏ li ti. Với những người chưa chụp macro bao giờ, Canon 24-70mm f/4 L IS USM có thể sẽ khiến họ hài lòng, vì nói gì thì nói, macro thực sự rất khác với close up.
 • Còn với những người đã/đang đam mê thú vui macro, thì chất lượng của Canon 24-70mm f/4 L IS USM là thua kém so với những lens chuyên, kể cả chiếc rẻ tiền nhất là Canon macro lens 100mm f/2.8 (giá chỉ bằng 1/3). Dù thử cách nào, Duytom cũng không thể chụp rõ vân mắt con ruồi. Và sau nhiều tiếng đồng hồ thử nghiệm, Duytom phải bỏ cuộc. Trong khi đó lens 100m f/2.8 có thể làm điều này dễ như ăn bánh. Độ phóng to của 100mm f/2.8 cũng ăn đứt Canon 24-70mm f/4 L IS USM

==> Chốt lại, Canon 24-70mm f/4 L IS USM làm ra cho người chơi nghiệp dư sử dụng, nhưng chế độ macro của nó thì thách thức ngay cả với người dùng chuyên nghiệp. Để có được tấm ảnh côn trùng phóng đại rõ từng chi tiết như ý là một điều không hề dễ dàng. Với những người yêu côn trùng muốn chụp trong tự nhiên, điều đó còn khó khăn gấp bội.

2.Chụp chân dung

 • Đây là lens có thể dùng để chụp mọi thể loại chân dung, từ trong phòng đến ngoài trời, từ không gian chật hẹp dưới chục mét vuông cho đến khuôn viên rộng như công viên, đồng cỏ. Chất lượng ảnh cho ra không hề kém lens L tầm trung nào, thậm chí còn nhỉnh hơn một chút. Bạn cũng hoàn toàn có thể mang đi chụp sự kiện, hội nghị, đám cưới... tuy nhiên nhớ lưu ý kiểm tra trước ánh sáng ở đó như nào. Canon 24-70mm f/4 L IS USM không mạnh khi phải chụp chuyển động trong điều kiện thiếu sáng.
 • Điểm yếu của lens là khả năng xóa phông khi chụp toàn thân. Bạn không thể xóa mù mịt vì giới hạn về khẩu độ lớn nhất chỉ là f/4 và tiêu cự lớn nhất 70mm. Nếu muốn xóa mù mịt, bạn cần chụp bán thân hoặt chụp riêng khuôn mặt. Khi chụp tối, tính năng chống rung IS khá hữu dụng, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên mang flash theo.

3.Chụp kiến trúc/phong cảnh: 

 • Canon 24-70mm f/4 L IS USM có thể chụp mọi thể loại kiến trúc, phong cảnh, nhà chọc trời, nội thất, với chất lượng ảnh chuyên nghiệp, màu sắc trung thực. Ở mảng này, Canon 24-70mm f/4 L IS USM xuất sắc hơn Canon 24-105mm f/4L.

4.Hiệu ứng ngôi sao:

 • Canon 24-70mm f/4 L IS USM cho hiệu ứng ngôi sao 18 cánh sắc nét và đẹp. Đây là một điểm cộng rất cao, vì cuối cùng Canon cũng theo xu thế thời đại, trong khi Sigma và Tamron đi trước từ rất lâu. Với Canon 24-70mm f/4 L IS USM, chúng ta không còn phải chịu đựng những ngôi sao 8 cánh buồn tẻ nữa.

5.Chụp thể thao/ tốc độ cao: 

 • Canon 24-70mm f/4 L IS USM dùng chụp được hầu hết các môn thể thao nghiệp dư gồm bóng đá, cầu lông, tennis, bóng rổ... Tuy nhiên, lens này chỉ chụp tốt ở ngoài trời với đủ ánh sáng. Khả năng lấy nét của lens không nhanh lắm, tương đương với Canon 24-105mm f/4 L.  

IV. Kết luận / Rent Lens Thuê ống kính Hanoi

 • Canon 24-70mm f/4 L IS USM được làm ra với đầy đủ tính năng cho người chơi nghiệp dư. Và nếu bạn không cần zoom xa, thì bạn cũng không cần bất cứ lens nào khác để bắt đầu cuộc chơi nhiếp ảnh. Canon 24-70mm f/4 L IS USM chụp xuất sắc trong lĩnh vực chân dung, phong cảnh, kiến trúc, phơi sáng. Tuy nhiên ở lĩnh vực macro, tốc độ cao, Canon 24-70mm f/4 L IS USM chỉ thể hiện ở mức trung bình. Nếu giá rẻ đi một chút thì sẽ tương xứng với chất lượng lens đem lại hơn. 

Rent Lens Thuê ống kính Hanoi hân hạnh được đồng hành cùng bạn.!

Rent Lens Thuê ống kính Hanoi

Rent Lens Thuê ống kính Hanoi

Rent Lens Thuê ống kính Hanoi

Thuê Lens Canon Hanoi

Thue Lens Canon Hanoi

Lens Canon

Lens Nikon

Liên hệ : Mr Hiếu 

Mobile : 0909846575 - 0902126676

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật miễn phí

Bảng giá Liên hệ