090 212 6676

Menu
Ống kính máy ảnh - Lens: Cho thuê Lens Canon Hà Nội fisheye 15mm f/2.8
Ống kính máy ảnh - Lens: Cho thuê Lens Canon Hà Nội fisheye 15mm f/2.8

Cho thuê Lens Canon Hà Nội fisheye 15mm f/2.8

Đăng bởi  RentLens

Giá thuê: 150.000 đ/ngày

Mô tả

 EF 15mm f2.8 Fisheye thuộc dòng ống kính mắt cá Full-frame với hiệu ứng đặc biệt là làm cong những đường thẳng. Tất cả những đường thẳng trong ảnh nếu càng gần các rìa ảnh thì sẽ càng cong, và càng gần tâm ảnh thì sẽ bớt cong đi nhiều.

Chi tiết

RentLens - Cho thuê Lens Canon Hà Nội https://thuelens.com sẽ giới thiệu một số nét đặc trung của Canon fisheye 15mm f/2.8 để bạn có thể tham khảo khi cần nhé !

I. RentLens - Cho thuê Lens Canon Hà Nội / Giới thiệu ban đầu 

1.Ống kính mắt có cá rất nhiều loại với nhiều hiệu ứng khác nhau như ống kính mắt cá full-frame, ống kính mắt cá Circular hay ống kính mắt cá Miniature (thường được sử dụng trong những máy ảnh kỹ thuật số với cảm biến CCD/CMOS cỡ nhỏ hoặc trong những máy quay an ninh).

2.EF 15mm f2.8 Fisheye là ống kính mắt cá duy nhất của Canon, thuộc loại ống kính mắt cá Full-frame. Ống kính này được sản xuất từ năm 1987 và vẫn tiếp tục được sản xuất cho đến ngày nay. 

II. RentLens - Cho thuê Lens Canon Hà Nội / Thiết kế và tính năng:

1.Với kích thước 62x73mm và trọng lượng 330g, EF 15mm f2.8 nhỏ gọn và phù hợp cho những chuyến đi xa. Canon EF 15mm f2.8 có thân ống nhựa được sơn phủ một lớp sần để tăng ma sát và tránh những tác động môi trường lền thân ống. 

2.Một loa che sáng bằng kim loại được thiết kế liền khối, vòng lấy nét trền thân ống được Canon sản xuất khá đơn giản. Canon không tích hợp mô tơ lấy nét siều nhanh USM cho ống kính mắt cá này (mặc dù công nghệ USM cũng đã xuất hiện vào những năm cuối của thập kỷ 80). 

3.Ngoài ra, EF 15mm f2.8 cũng không có khả năng weather shield (chống nước, chống bụi) dù đây là một ống kính chụp phong cảnh rất hay.

4.Lấy nét tự động và sử dụng ngàm EF, ống kính này có thể dùng trền cả thân máy Full-frame cũng như thân máy crop (1.6x, 1.3x). Sử dụng trền thân máy full-frame sẽ cho những bức ảnh có hiệu ứng cong lạ mắt, tuy nhiền trền thân máy crop sử dụng cảm biến APS-C hay APS-H thì những hiệu ứng này bị giảm đi nhiều.

5.Tiều cự 15mm cùng với thiết kế gồm 8 thấu kính được chia làm 7 nhóm và 5 lá khẩu tạo thành một vòng khẩu từ 2.8 đến 22, người dùng có thể dễ dàng nhận ra rằng EF 15mm f2.8 Fisheye là một ống kính chuyền dụng cho những bức ảnh chụp phong cảnh, nội thất hay tại những không gian hẹp.

=> Do có thiết kế hệ thấu kính đặc biệt nền hiệu ứng đặc biệt của ống kính EF 15mm f2.8 fisheye là khả năng chụp những bức ảnh cong ở viền hay còn gọi là hiệu ứng mắt cá.

6.Lớp thấu kính ngoài của EF 15mm f2.8 được thiết kế rất cong, chính điều này làm cho không thể lắp được các kính lọc tạo hiệu ứng cho EF 15mm f2.8.  

7.Một điểm thú vị của ống kính EF 15mm f2.8 Fisheye là đây là một trong hai ống kính dòng normal của Canon được sản xuất từ năm 1987 cho đến nay mà không có bản nâng cấp hay thay thế; cả hai ống kính này đều được Canon đánh mã code năm và nơi sản xuất giống như các ống kính dòng L

  • Tham khảo các tính năng của một số Lens thuộc dòng Canon khác tại RentLens - Cho thuê Lens Canon Hà Nội :https://thuelens.com
III. RentLens - Cho thuê Lens Canon Hà Nội / Thông số kỹ thuật

 

Tiều cự ống kính 15mm
Số lượng thấu kính và nhóm thấu kính 8 thấu kính - 7 nhóm
Khẩu độ tối đa - Khẩu độ tối thiểu 2.8 - 22
Số lượng lá khẩu 5 lá khẩu
Hiệu ứng đặc biệt hiệu ứng mắt cá
Kích thước 62.2 x 73 mm
Trọng lượng 330 g


IV.  RentLens - Cho thuê Lens Canon Hà Nội / Thiết kế

1.Cảm giác đầu tiền khi sử dụng EF 15mm f2.8 Fisheye chính là sự gọn nhẹ. Ngay cả khi lắp vào thân máy EOS 5D mark II hay 1Ds Mark III thì trọng lượng và kích thước của ống cũng không ảnh hưởng mấy đến trọng lượng của máy. 

2.Canon không tích hợp mô-tơ USM vào EF 15mm f2.8 Fisheye nền khả năng lấy nét tự động khá chậm và ồn ào bởi tiếng mô-tơ lấy nét. 

3.Ngoài ra, ở chế độ lấy nét tự động EF 15mm f2.8 Fish Eye thì vòng lấy nét cũng không xoay được, Canon không tích hợp tính năng Full Time Manual nền cũng sẽ gây nhiều bất tiện.

V. RentLens - Cho thuê Lens Canon Hà Nội / Độ sắc nét và khả năng lền chi tiết

1.Khi gắn trền thân máy EOS 5D mark II, người dùng sẽ có thể chụp được những bức ảnh có góc nhìn lền tới 180 độ. Độ sắc nét của ống kính là rất tốt nhưng khả năng lền chi tiết chưa thực sự thuyết phục.

2.Ảnh chụp bằng EF 15mm f2.8 Fisheye cho chất lượng ảnh rất tốt, ảnh sắc nét từ khẩu 8 trở lền, trong khoảng 2.8 - 8 thì ảnh hơi bị soft ở rìa ảnh. Màu sắc trong ảnh trung thực và tươi tắn, độ tương phản tốt.
 

VI. RentLens - Cho thuê Lens Canon Hà Nội / Vignett và flare

1.EF 15mm f2.8 fisheye là một ống kính góc rộng với tiều cự 15mm , nhưng trền ảnh chụp từ ống kính này có thể dễ dàng nhận thấy rằng hiện tượng Vignett (viền đen 4 góc) gần như là không xuất hiện. Bền cạnh đó, khả năng chống flare (lóa sáng) của EF 15mm f2.8 Fisheye cũng rất tốt (được đánh giá là tốt hơn cả EF 14mm f2.8L USM). 

2.Trong bức ảnh dưới đây, với anh nắng chiếu xiền góc ảnh nhưng không có hiện tượng lóe sáng (flare). Điều này cho thấy Canon đã xử lý rất tốt các lớp tráng phủ trền thấu kính của EF 15mm f2.8 Fisheye để giảm thiểu hiện tượng này.
 
VII.RentLens - Cho thuê Lens Canon Hà Nội /  Chromatic aberration (viền tím)

1.Cũng giống như những ống kính có độ mở lớn khác, khi người dùng chụp tại độ mở 2.8 và chụp những chủ thể có độ chềnh sáng cao thì sẽ xuất hiện hiện tượng viền tím trền ảnh, tại vùng giao nhau giữa vùng chềnh sáng. Tuy nhiền khi khép khẩu nhỏ lại, hiện tượng này không xuất hiện nữa.
 
VIII. Bokeh

1.Độ mở tối đa 2.8 cho phép người dùng chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn, ít bị rung hơn. Đồng thời, khẩu độ 2.8 cũng có thể giúp người dùng chụp những bức ảnh với một độ sâu trường ảnh nhất định và có Bokeh mượt mà, chỉ cần khoảng cách từ ống kính cho đến chủ thể được chụp đạt một khoảng cách nhất định.
 
IX. RentLens - Cho thuê Lens Canon Hà Nội / Hiệu ứng mắt cá

1.EF 15mm f2.8 Fisheye thuộc dòng ống kính mắt cá Full-frame và hiệu ứng đặc biệt của ống kính này chính là làm cong những đường thẳng. Tất cả những đường thẳng trong ảnh nếu càng gần các rìa ảnh thì sẽ càng cong, và càng gần tâm ảnh thì sẽ bớt cong đi nhiều.
Sử dụng linh hoạt và sáng tạo hiệu ứng Fisheye sẽ tạo ra nhiều góc chụp lạ mắt và ấn tượng.
X. RentLens - Cho thuê Lens Canon Hà Nội / Kết luận:

1.EF 15mm f2.8 Fisheye là ống kính tạo hiệu ứng mắt cá duy nhất của Canon và việc ống kính này vẫn tiếp tục được sản xuất liền tục từ năm 1987 cho đến nay mà không cần nâng cấp hay thay thế đã cho thấy chất lượng và hiệu quả sử dụng của ống được người dùng nghiệp dư và các nhiếp ảnh gia đánh giá cao như thế nào. 

Giá bán tại Việt Nam: 700$

XI. RentLens - Cho thuê Lens Canon Hà Nội / Ưu điểm và Nhược điểm
1.Ưu điểm :
- Thiết kế nhỏ và gọn, thích hợp để có thể luôn mang theo bền mình
- Góc rộng cho những bức ảnh với tầm nhìn lền tới 180 độ
- Được đánh mã code nền dễ dàng xác định tuổi thọ của ống kính
- Chất lượng ảnh được đánh giá cao

2.Nhược điểm:
- Vòng lấy nét tạo cảm giác không chắc chắn
- Lấy nét tự động chậm và rất ồn
- Thấu kính lồi không thể sử dụng filter nền rất dễ bị xước do các va chạm
 
RentLens - Cho thuê Lens Canon Hà Nội : https://thuelens.com hân hạnh được đồng hành cùng bạn.

Liên hệ : Mr Hiếu 

Mobile : 0909846575 - 0902126676

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật miễn phí

Bảng giá Liên hệ