Sony A7S III

RentLens, 

Review Sản PhẩmSony

 - 3 năm trước

    **Bá tước bóng đêm **
  • Sony A7S III là gì?

Dòng máy ảnh A7 của Sony có ba dòng là A7, A7R và A7S. Dòng A7 gần đây nhất là A7 III là sự lựa chọn toàn diện. Trong khi các máy ảnh A7R như Sony A7R IV là các mẫu có độ phân giải cao. Máy ảnh A7S là máy ảnh tập trung vào video nhất và Sony A7S III là bản cập nhật được mong đợi từ lâu cho A7S II.

Giống như các mẫu A7S trước đây, Sony A7S III có cảm biến full-frame với 12,1 triệu effective pixels. Giảm độ phân giải sẽ có lợi cho khả năng thiếu sáng bằng cách giảm độ nhiễu. Là máy ảnh Alpha đầu tiên của Sony hoạt động với nguồn USB PD (Power Delivery) (tất cả dòng Canon EOS R đều luôn có).

A7s III là máy ảnh Sony đầu tiên có thể lưu trữ ở định dạng HEIF, giống như iPhone và Canon EOS R5 và R6 đã làm. HEIF lưu trữ hình ảnh 10-bit trong cùng không gian với JPG 8-bit, nhưng không phải phần mềm nào cũng có thể đọc được nó (Mac có thể đọc được)

Cũng như một loạt các cải tiến đối với đặc điểm kỹ thuật video của mình, Sony A7S III giới thiệu kính ngắm kỹ thuật số có độ phân giải cao nhất mà chúng tôi từng thấy cho đến nay. Và đây là máy ảnh Sony A7-series đầu tiên có màn hình có thể thay đổi góc. Theo Sony, đây là điều mà các nhà quay phim và nhiếp ảnh gia luôn luôn cần đến.

 
Sau đây là các Thông Số Kỹ Thuật cợ bản & Tính Năng nổi bật của A7S III :
  • Loại Máy Ảnh: Microless full-frames
  • Cảm biến: BSI CMOS 12.1Mp full-frame
  • Công cụ xử lý: Bionz XR
       Tên sản phẩm Sony Alpha ILCE-A7S III
       Độ phân giải 12.10 Megapixels
      Kích thước cảm biến 35mm
(35.6mm x 23.8mm)
      Kính ngắm EVF / LCD
      ISO 80 – 102,400
      ISO mở rộng 40 – 409,600
      Tốc độ màn trập 1/8000 – 30 sec
      Kích thước 5.1 x 3.8 x 2.7 in.
(129 x 97 x 70 mm)
      Khối Lượng 614 gram
  • Thiết kế & Xử lý

Ngay từ cái nhìn ban đầu, bạn sẽ khó có thể phân biệt A7S III mới với các máy ảnh dòng Alpha 7 thế hệ mới nhất khác của Sony. Không có gì ngạc nhiên, A7S III có cùng một thiết kế tổng thể, kích thước, cấu trúc và bố cục điều khiển như phần còn lại của các máy ảnh Alpha full-frame của Sony. Máy ảnh này có kiểu dáng đẹp, sắc sảo giống như các mẫu A7R IV và A7 III và phần cầm nắm có đường viền sâu. Bố cục của các nút điều khiển và nút cũng gần giống nhau. Với các nút xoay điều khiển phía trước và phía sau dễ thao tác, một phím điều khiển lớn và một bánh xe cuộn đa hướng ở mặt sau cũng như chế độ PASM và các nút xoay bù phơi sáng.

Tuy nhiên, một thay đổi đáng chú ý trên A7S III là việc dời nút quay phim lên đầu máy ảnh. Tiếp quản chức năng mặc định của nút chức năng tùy chỉnh “C1” được thấy trên các máy ảnh A7 / R-series khác, nút quay phim được sửa đổi được cho là ở một vị trí thuận tiện hơn nhiều do dòng Alpha này tập trung vào quay video; nó đặt ngay trong tầm với ngón tay trỏ của bạn. Đây cũng là một nâng cấp rất thú vị so với nút quay phim nhỏ, dễ va chạm trên A7S II, nằm ở phía bên ngoài của khu vực ngón tay cái phía sau.

Về các đặc điểm thiết kế bên ngoài, Sony A7S III cũng nâng cấp và cải tiến khả năng sử dụng so với thế hệ trước. Màn hình LCD phía sau đã được cải tiến có thể xoay tròn từ một bên. Và cũng là máy ảnh Sony full-frame Alpha đầu tiên được trang bị. Tất cả những dòng khác chỉ lật lên và xuống, trong khi màn hình A7S III này cuối cùng cũng lật ra như mọi chiếc máy ảnh mirrorless full-frame mà Canon luôn làm. Với màn hình xoay 180 độ,  đó là một cải tiến rất hiện đại cho người quay video. Không chỉ dễ dàng di chuyển khi chụp ảnh trong các tình huống chật hẹp hoặc trên giá ba chân, quay video cầm tay dễ dàng, mà còn cho phép tự quay và chụp chính bản thân.

Máy ảnh Sony đã nổi tiếng với EVF ( kính ngắm kỹ thuật số ) tuyệt vời, đặc biệt là A7R IV mới nhất với kính ngắm OLED 0,78x 5,76M-dot. Tuy nhiên, A7S III vượt lên trên và vượt xa hơn, không chỉ với độ phân giải EVF mà còn với kích thước và hệ số phóng đại. EVF của A7S III hiện có màn hình EVF độ phân giải cao nhất thế giới với con số khổng lồ 9,44 triệu điểm và cung cấp hệ số phóng đại tới 0.9x, đưa nó vào danh sách những thiết bị hàng đầu về độ phóng đại EVF của loại máy ảnh Microless.

Hệ thống menu của Sony Alpha từ lâu đã bị chỉ trích là khó điều hướng và tìm kiếm một cách nhanh chóng. Mặc dù đã thêm màn hình cảm ứng vào một số kiểu máy gần đây, hệ thống menu và quick menu vẫn thiếu chức năng cảm ứng.

Và A7S III đã được cái tiến tất cả. Thiết kế của menu hoàn toàn mới, các danh mục chính được sắp xếp theo chiều dọc với các biểu tượng được đặt dọc bên phải màn hình. Ngoài ra, máy ảnh còn cung cấp các menu riêng biệt hoặc dành riêng cho ảnh tĩnh và chế độ quay phim được chuyển đổi tùy thuộc vào chế độ bạn sử dụng. Toàn bộ hệ thống menu – quick menu đều tương thích hoàn toàn với màn hình cảm ứng (mặc dù bạn vẫn có thể điều hướng bằng cách sử dụng các nút vật lý nếu bạn muốn).

 

  • Quay Video

Có lẽ không cần phải nói, nếu bạn quan tâm đến Sony A7S III, quay video có lẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn. Giống như những người tiền nhiệm của nó, A7S III được trang bị những tính năng và khả năng quay video ấn tượng. Như đã đề cập trước đó, khi nói đến video, Sony A7S III tập trung vào hiệu suất và chất lượng 4K, thay vì đi sâu vào độ phân giải hình ảnh video. Có lẽ về mặt kỹ thuật, Sony đã bỏ lỡ cơ hội trở thành hãng đầu tiên tạo ra máy ảnh Microless full-frame với video 4K 60p – điều đó thuộc về Panasonic S1 / S1R (mặc dù họ quay 4Kp60 với crop) – A7S III còn vượt xa hơn thế, không chỉ cung cấp 4K ở 60p với khả năng đọc pixel đầy đủ và không ghép pixel trên toàn bộ chiều rộng của cảm biến hình ảnh mà còn cung cấp khả năng đọc pixel đầy đủ tương tự với 4K-120 fps/giây. A7S III cung cấp rất nhiều tính linh hoạt cho khả năng quay 4K độ phân giải cao, từ quay phim 24p đến quay phim tốc độ cao tuyệt vời để có cảnh quay chuyển động chậm mượt mà mà không cần phải giảm xuống độ phân giải video thấp hơn như nhiều máy ảnh khác.

Ngoài 4Kp120, A7S III có video Full HD ở tốc độ lên đến 240 fps/giây và cũng cung cấp khả năng quay 4K 16-bit RAW, mặc dù bạn cần sử dụng đầu ghi HDMI bên ngoài vì nó không thể ghi 4K RAW bên trong.Hơn nữa, A7S III cung cấp một loạt các chế độ ghi và cài đặt chất lượng để quay 4K, bao gồm tiêu chuẩn XAVC S (Long GOP, sử dụng mã hóa H.264 MP4) và XAVC HS (Long GOP, sử dụng mã hóa H.265 HEVC). Máy ảnh này cũng có định dạng ghi mới, XAVC SI (All-Intra, sử dụng mã hóa H.264 MP4), cung cấp tốc độ bit lên đến 600Mbps. Ngoài ra, bất kể định dạng ghi nào, bạn có tùy chọn sử dụng video 10-bit chất lượng cao với

Ngoài 4Kp120, A7S III có video Full HD ở tốc độ lên đến 240 khung hình / giây và cũng cung cấp khả năng quay 4K 16-bit RAW, mặc dù bạn cần sử dụng đầu ghi HDMI bên ngoài vì nó không thể ghi 4K RAW bên trong.

Hơn nữa, A7S III cung cấp một loạt các chế độ ghi và cài đặt chất lượng để quay 4K, bao gồm tiêu chuẩn XAVC S (Long GOP, sử dụng mã hóa H.264 MP4) và XAVC HS (Long GOP, sử dụng mã hóa H.265 HEVC). Máy ảnh này cũng có định dạng ghi mới, XAVC SI (All-Intra, sử dụng mã hóa H.264 MP4), cung cấp tốc độ bit lên đến 600Mbps. Ngoài ra, bất kể định dạng ghi nào, bạn có tùy chọn sử dụng video 10-bit chất lượng cao với chroma subsampling 4: 2: 2 để cải thiện chất lượng và thu thập thông tin màu sắc cho phép cải thiện tông màu và chuyển màu. Máy ảnh này cũng cung cấp các tùy chọn 10-bit và 8-bit 4: 2: 0.

Cùng với các chế độ quay video tiêu chuẩn, A7S III đã cải thiện chế độ quay Chậm & Nhanh, cũng với khả năng ghi ở nhiều cài đặt chất lượng và tốc độ khung hình cao khác nhau, bao gồm 10-bit 4: 2: 2. Các chế độ chụp này giúp tạo video chuyển động chậm hoặc video kiểu timelapse trong máy dễ dàng hơn.

Các tùy chọn video bổ sung bao gồm hỗ trợ Cấu hình ảnh S-Log2 và S-Log3, với dải động hơn 15 điểm stop đã được khẳng định để cải thiện hiệu suất phân loại và tính linh hoạt trong xử lý hậu kỳ.

Một trong những chủ đề lớn hiện nay là quá nhiệt và giới hạn thời gian ghi âm. Sony cho biết A7S III sử dụng cấu trúc tản nhiệt bên trong mới – nhưng vẫn được bảo vệ trước thời tiết ở mức tương tự như A7R IV. Máy ảnh không có bất kỳ quạt hoặc lỗ thông hơi nào. Mặc dù tính chất kín của thân máy, Sony tuyên bố rằng máy ảnh này được đánh giá là có khả năng quay 4K 60p duy trì trong tối đa một giờ (mặc dù máy còn có thể quay lâu hơn nữa tuy nhiên tùy thuộc vào nhiệt độ hoặc bộ nhớ dung lượng thẻ).

Khi nói đến video, chất lượng hình ảnh chỉ là một nửa của cả quá trình. Âm thanh là một phần quan trọng khác. Sony A7S III hiện cũng bao gồm hỗ trợ multi-interface shoe thế hệ mới của Sony. Được tích hợp vào hotshoe trên đầu máy ảnh, kết nối kỹ thuật số bên trong sẽ hỗ trợ mic Shotgun ECM-B1M của Sony với khả năng định hướng âm thanh thay đổi. Hơn nữa, A7S III cũng hỗ trợ nhiều đầu vào micrô sử dụng ghi âm 4 kênh 24bit bằng bộ điều hợp âm thanh XLR-K3M. Trên thực tế, đơn vị XLR-K3M cho phép tối đa ba đầu vào micrô – hai kết nối XLR và một đầu vào 3,5 mm. Sử dụng multi-interface shoe, A7S III cho phép âm thanh nổi (2 kênh) bằng cách sử dụng mic shotgun cũng như hai đầu vào mono XLR bổ sung, chẳng hạn như micrô cầm tay.

  • Chất lượng hình ảnh

Sức mạnh của Sony A7S III mới là cảm biến 12MP mới và bộ xử lý hình ảnh thế hệ mỡi vô cùng mạnh mẽ. Vẫn duy trì độ phân giải 12 megapixel giống như 2 sản phẩm trước đó, nhưng không cần thay đổi thông số kỹ thuật đó, vì độ phân giải cảm biến cho phép đọc toàn bộ pixel của video 4K mà không cần ghép pixel. (4K không phải là pixel-for-pixel nguyên bản, vì 12MP là 4240 x 2832 trong khi 4K UHD là 3840 x 2160.) Ngoài ra, khu vực cảm biến 35mm lớn kết hợp với độ phân giải chỉ 12MP cho phép kích thước pixel rất lớn, cho phép hiệu suất thu thập ánh sáng tuyệt vời và hiệu suất ISO ca.

Sony A7S III hiện sử dụng cảm biến CMOS Exmor R là cảm biến chiếu sáng sau, còn được gọi là cảm biến chiếu sáng mặt sau hoặc BSI – trong khi A7S và A7S II sử dụng cảm biến CMOS không phải BSI “Exmor” tiêu chuẩn. Thiết kế cảm biến BSI của Exmor R cho phép đặt các điốt quang gần bề mặt trên cùng của cảm biến. Với mạch điện được di chuyển bên dưới. Lớp dây dẫn của cảm biến giờ đây đã được di chuyển ra khỏi khoảng cách của ánh sáng tới, cho phép cải thiện hiệu suất thu thập ánh sáng trên cảm biến.

Hơn nữa, Sony cũng tuyên bố rằng cảm biến BSI 12MP trong A7S III được thiết kế để có hiệu suất đọc nhanh hơn, với tốc độ đọc gần gấp đôi so với cảm biến của A7S II. Mặc dù tốc độ đọc có thể không nhanh bằng các cảm biến BSI CMOS xếp chồng bên trong A9 và A9 II. Nhưng tốc độ hoạt động nhanh của cảm biến A7S III sẽ giúp quay video tốc độ khung hình cao, tốc độ AF cũng như trợ giúp để giảm thiểu màn trập lăn – cho cả ảnh tĩnh khi sử dụng màn trập điện tử và khi quay video.

Sau BIONZ X (Sony A7 III), bộ xử lý BIONZ XR mới về mặt kỹ thuật bao gồm hai thành phần riêng biệt và có thể cung cấp sức mạnh xử lý gấp 8 lần so với động cơ BIONZ X trước đó. Khi sử dụng, bộ xử lý BIONZ XR giảm thiểu độ trễ để tăng tốc độ xử lý hình ảnh và video. Nó cũng phân phối các tác vụ xử lý cần thiết để xử lý hình ảnh thời gian thực, giao diện, mạng và quản lý tệp, điều này sẽ mang lại khả năng phản hồi tốt hơn.

Sony cũng cho biết bộ vi xử lý mới giúp cải thiện khả năng tái tạo màu sắc và cung cấp sự thay đổi màu tự nhiên hơn khi xử lý hình ảnh. Hơn nữa, hệ thống xử lý nhanh hơn cho phép AF / AE nhanh hơn cũng như nhận diện khuôn mặt và mắt, xử lý dữ liệu tốc độ cao cho video, hiển thị trực tiếp EVF nhanh hơn và cho phép tốc độ ghi cao vào thẻ nhớ của máy ảnh.

Mặc dù Sony A7S III cảm thấy được thiết kế chủ yếu cho video, nhưng máy ảnh này vẫn là một máy ảnh Alpha-series có khả năng chụp ảnh tĩnh. Cũng như những người tiền nhiệm, A7S III vẫn được trang bị khá tốt với các tính năng chụp ảnh, mặc dù độ phân giải hình ảnh khá khiêm tốn. Đối với những người cần một máy ảnh có hiệu suất chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và ISO cao, những người không nhất thiết cần các hình ảnh bị nhồi nhét với megapixel, Sony A7S III có thể là một công cụ chụp ảnh xuất sắc.

Như đã đề cập, dải ISO gốc của máy ảnh rộng hơn nhiều so với máy ảnh A7-series anh chị em của nó, cung cấp dải ISO gốc 80 (ISO gốc mới dành cho máy ảnh Sony Alpha) lên đến ISO 102.400. Phạm vi ISO có thể được mở rộng, xuống đến ISO 40 và có thể tăng lên ISO 409.600. Ngoài ra, máy ảnh này được cho là cung cấp dải động đáng kinh ngạc, với Sony tuyên bố dải động hơn 15 stop (ngay cả trong chế độ video với S-Log3 Picture Profile).

Ngoài khả năng chụp tệp RAW, A7S III có thể xuất ra hai loại tệp hình ảnh đã xử lý, tệp JPEG 8-bit tiêu chuẩn và tệp HEIF 10-bit – sẽ cung cấp màu sắc và tông màu được cải thiện so với tệp JPEG tiêu chuẩn.Máy ảnh này cũng có hệ thống cài đặt trước hình ảnh trong máy được cập nhật có tên Creative Look. Thay thế hệ thống “Creative Style” trước đó trong các máy ảnh trước đây, các cài đặt trước Creative Look mới có nguồn gốc từ máy ảnh rạp chiếu phim VENICE của Sony. Nó cho phép các điều chỉnh xử lý hình ảnh khác nhau, chẳng hạn như màu sắc, độ sắc nét, độ sáng và còn có thể được tinh chỉnh trong máy ảnh. Tính năng Creative Look khả dụng cho cả chế độ chụp ảnh tĩnh và video.

Giống như người tiền nhiệm, A7S III có hệ thống ổn định hình ảnh trong thân máy và cũng như nhiều người mong đợi, nó được đánh giá là có hiệu suất tốt hơn so với mẫu trước đó. Hệ thống SteadyShot INSIDE của A7S III cung cấp khả năng điều chỉnh ổn định 5,5 điểm, tăng từ mức 4,5 điểm stop trong A7S II. Sự kết hợp đến từ IBIS mạnh mẽ và hiệu suất ISO cao tuyệt vời khiến A7S III trở thành một chiếc máy ảnh mạnh mẽ để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng cực thấp.

Tuy nhiên, đối với những người quay video, IBIS mạnh mẽ có thể là một tính năng quan trọng để có được video mượt mà, dễ chịu mà không mang theo các thiết bị bổ sung như gimbal và các bộ ổn định cơ học khác. Ngoài hệ thống IS trong thân máy tiêu chuẩn, A7S III hiện cung cấp tính năng Ổn định hình ảnh ở chế độ chủ động, một công nghệ lần đầu tiên xuất hiện trong máy ảnh dòng RX của Sony và giờ đây đã ra mắt lần đầu ở đây trên máy ảnh Alpha full-frame. Mặc dù không được mô tả là một tính năng “ổn định hình ảnh điện tử”, tính năng này hoạt động dựa trên hệ thống IBIS thông thường, với camera theo dõi chuyển động thông qua phân tích khung hình để nâng cao phạm vi ổn định. Khi sử dụng Ổn định hình ảnh ở chế độ quay video, hình ảnh bị cắt rất nhỏ, mặc dù Sony không chỉ định hệ số cắt nhưng vẫn khẳng định rằng bạn sẽ không làm mất đi chất lượng hình ảnh của độ phân giải 4K. Kết quả cuối cùng là tính năng Ổn định hình ảnh ở chế độ chủ động sẽ cho phép cải thiện hiệu suất ổn định khi thực hiện các chuyển động lớn hơn chẳng hạn như khi đi bộ.

  • Tự động lấy nét & Tốc độ

Một dấu ấn của gã khổng lồ trong màn đêm chính là hiệu suất ấn tượng, hệ thống lấy nét tự động của A7S III. Thể hiện bằng việc phát hiện nhiều điểm AF theo pha nhất của bất kỳ máy ảnh full-frame nào của Sony với con số khổng lồ 759 điểm AF. Giống như các máy ảnh dòng Alpha khác, A7S III có hệ thống AF kết hợp với một loạt các điểm PDAF, máy ảnh này cũng sử dụng 425 điểm AF để phát hiện tương phản. Khả năng bao phủ lấy nét tự động trải dài tới 92% diện tích hình ảnh theo cả chiều ngang và chiều dọc; về cơ bản, bất kể đối tượng của bạn ở đâu trong khung hình, nó có thể sẽ được lấy nét tự động che phủ.

Hệ thống lấy nét tự động của A7S III được đánh giá xuống -6EV ấn tượng cho khả năng lấy nét tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu, đi đôi với cảm biến hình ảnh tập trung ánh sáng yếu. Hơn nữa, máy ảnh này hỗ trợ tính năng theo dõi Eye AF theo thời gian thực của Sony với cả tính năng phát hiện mắt người và động vật.

Đối với các thông số kỹ thuật về hiệu suất chụp ảnh tĩnh, A7S III cung cấp khả năng chụp liên tục lên đến 10 fps/giây với C-AF ở chế độ màn trập cơ học hoặc màn trập im lặng (điện tử). Hiệu suất bộ đệm cũng cực kỳ sâu, với máy ảnh được tuyên bố có thể chụp tới 1000 khung hình RAW + JPEG không nén khi chụp liên tục.

 

  • Bộ nhớ, kết nối và pin

Không giống như những người tiền nhiệm, A7S III cuối cùng cũng cung cấp khe cắm thẻ nhớ kép, mặc dù nó cung cấp một phương tiện lưu trữ hoàn toàn mới so với các máy ảnh Sony Alpha hỗ trợ thẻ kép khác. Ngoài việc hỗ trợ hai khe cắm thẻ SD tương thích UHS-II tốc độ cao, các khe cắm thẻ của A7S II cũng tương thích với tiêu chuẩn thẻ CFexpress Loại A hiệu suất cao hơn. Trên thực tế, A7S III là máy ảnh đầu tiên trên thế giới có khe cắm CFexpress Type A kép

Định dạng CFexpress có nhiều hệ số dạng khác nhau, với kích thước “Loại B” có thể là phổ biến nhất, sử dụng cùng một hệ số dạng như thẻ XQD. Định dạng CFexpress Loại A hỗ trợ một làn PCIe duy nhất với tốc độ lý thuyết tối đa là 1000MBps, trong khi Loại B lớn hơn chỉ sử dụng hai làn PCIe với tốc độ lên đến 2000MBps. Thẻ CFexpress Loại B lớn hơn và do đó yêu cầu các khe cắm lớn hơn bên trong máy ảnh, trong khi thẻ CFexpress Loại A nhỏ hơn. Điều này cho phép Sony giữ nguyên thiết kế và kích thước thân máy trong khi hỗ trợ hai khe cắm thẻ định dạng kép – thẻ SD và thẻ CFexpress Loại A có kích thước không giống nhau, tuy nhiên cả hai khe cắm trên A7S III sẽ chấp nhận một trong hai loại thẻ.

 

Về kết nối, A7S III cung cấp cổng HDMI Loại A rất cần thiết cho đầu ra RAW 16-bit 4K băng thông cao. Máy cũng cung cấp giắc cắm tai nghe và micrô 3,5 mm tiêu chuẩn. Điều thú vị là máy ảnh này cũng bao gồm cả kết nối Micro USB và cổng USB Type-C với Power Delivery và hỗ trợ chuẩn SuperSpeed ​​USB 5Gbps (USB 3.2). Ngoài ra, với tốc độ của cổng USB-C, Sony sẽ cung cấp bộ chuyển đổi USB-C sang Ethernet tùy chọn để hỗ trợ mạng LAN có dây.

A7S III cũng cung cấp kết nối không dây, hỗ trợ cả kết nối Wi-Fi 2.4Ghz và 5Ghz. Máy tính không dây chụp ảnh từ xa được hỗ trợ cũng như chia sẻ kết nối USB. Cũng có thể truyền tệp FTP qua mạng LAN không dây, sử dụng bộ điều hợp Ethernet tùy chọn hoặc qua kết nối USB với SmartPhone (tương thích).

Về thời lượng pin tuyệt đối, Sony A7S III sử dụng cùng một loại pin Z mới hơn (NP-FZ100) giống như nhiều máy ảnh Alpha hiện đại khác của Sony và được cho là sẽ tăng hơn 60% pin giống như A7S II. Theo thông số kỹ thuật, A7S III được xếp hạng CIPA cho tối đa 600 khung hình tĩnh (với màn hình LCD) so với 370 của A7S II. Đối với video, xếp hạng CIPA cho biết thời lượng quay video lên đến 95 phút bằng màn hình LCD (trong khi A7S II duy trì trong 60 phút). được sạc từ các nguồn USB PD (Power Delivery) trong máy ảnh, hoặc sạc thông qua Bộ sạc pin có dây BC-QZ1 đi kèm .Bạn có thể sạc hai pin cùng một lúc; một trong máy ảnh qua USB và một trong bộ sạc. Mặc dù tôi thích bộ sạc cắm gấp nhưng bộ sạc có dây đa năng đi kèm sẽ hoạt động ở mọi nơi với dây phù hợp.

Sony A7S III sẽ được bán ra từ tháng 9 năm 2020 với giá bán lẻ là $ 3,499,99 USD ( Only Body )